VARTA BATTERY

แบตเตอรี่ VARTA
ถือกำเนิดในประเทศ เยอรมันนี โดยบริษัทที่ชื่อว่า Büsche & Müller ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2430 และเป็นผู้คิดค้น และเจ้าของลิขสิทธิ์ โครงกริดแบตเตอรี่ ที่เรียกว่า พาวเวอร์เฟรม (PowerFrame) ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นโครงกริดที่มีคุณสมบัติดีเลิศ ในการผลิตแบตเตอรี่ชนิดพิเศษ อย่างเช่น แบตเตอรี่ชนิด AGM และ EFB จนเป็นที่มาของการพัฒนาระบบเทคโนโลยีรถยนต์ ที่ใช้เครื่องยนต์ระบบ STOP-START หรือระบบ ISS ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน
 
แบตเตอรี่วาร์ต้าที่มีจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย ตอนนี้ มีทั้งที่ผลิตในเยอรมัน และในเกาหลีด้วย โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 5 กลุ่มหลัก

กลุ่มที่นำเข้ามาจากเยอรมัน ได้แก่
- กลุ่ม Varta Silver AGM
- กลุ่ม Varta Silver Dynamic

 กลุ่มที่นำเข้ามาจากเกาหลี ได้แก่
- กลุ่ม Varta Silver EFB
- กลุ่ม Varta Blue Dynamic
- กลุ่ม Varta Black Dynamic

 

เทคโนโลยีกริด PowerFrame

คุณจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีกริด PowerFrame® ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรโดยการใช้แบตเตอรี่ VARTA® เท่านั้น เทคโนโลยีนี้มีความแข็งแรงทนทานและยาวนานกว่าการออกแบบกริดประเภทอื่นๆ

VARTA ออกแบบแบตเตอรี่ให้มีประสิทธิภาพสูงด้วยการเพิ่ม Polyfleece Scrim ระหว่างแผ่นธาตุบวกและแผ่นกั้น ทำให้การยึดเกาะระหว่างเนื้อเคมีกับโครงกริด รวมถึงลดการกัดกร่อนของแผ่นธาตุมีคุณภาพมากขึ้น ส่งผลให้แบตเตอรี่ยังคงคุณภาพได้ดีเยี่ยม ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน จึงไม่แปลกที่ VARTA จะถูกนำไปผลิตแบตเตอรี่ชนิดพิเศษอย่าง AGM และ EFB จนเป็นที่มาของการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ ที่ใช้ระบบ ISS (STOP - START) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และ 80% ของรถยนต์ที่มีระบบ ISS วางใจเลือก VARTA จากผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ระดับโลก

ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

  • โครงสร้างที่แข็งแรง: เทคโนโลยีกริดที่จดสิทธิบัตรของ PowerFrame® มีความแข็งแรงทนทานมากขึ้นถึง 66% และทนทานต่อการผุกร่อนมากกว่าการออกแบบกริดประเภทอื่นๆ
  • มีการวางรูปแบบสำหรับพลังงาน: การออกแบบกริดของ PowerFrame® ให้พลังการติดเครื่องที่เหนือกว่าด้วยการไหลของกระแสไฟฟ้าสูงสุด 70% ซึ่งมากกว่าเทคโนโลยีแบบกริดอื่นๆ
  • การผลิตที่สะอาด: การผลิต PowerFrame® ใช้พลังงานน้อยลง 20% และผลิตก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่าวิธีการผลิตอื่นๆ 20% 

แผ่นใยแก้วชนิดดูดซับ (AGM) เทคโนโลยีขั้นสูงล้ำสมัยในแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรด

เติมเต็มประสบการณ์ด้วยความล้ำสมัยของแบตเตอรี่ AGM ที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง สามารถจ่ายพลังงานแก่เครื่องยนต์และอุปกรณ์เสริมของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ นวัตกรรมใหม่แห่งเทคโนโลยี AGM ของ VARTA® มีความทนทานสูงถึงสามเท่าของแบตเตอรี่ทั่วไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องยนต์ที่มีระบบสตาร์ท-สต็อปขั้นสูงที่ต้องชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็วโดยผ่านพลังงานที่ได้รับจากระบบเบรกโดยจ่ายพลังงานคืนที่ทันสมัย

แบตเตอรี่ Powersports AGM ของเราได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อมการทำงานที่หนักหน่วง ด้วยตะกั่วกรดของ AGM สามารถให้พลังงานสูงสุดตลอดอายุการใช้งานที่ยาวนานและไม่จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษา

แผ่นแก้วดูดซับ (AGM)

คุณสมบัติพิเศษของ AGM สามารถดูดซับกรดทั้งหมดในแบตเตอรี่ ซึ่งทำให้วงจรมีความเสถียรสูง ด้วยสาเหตุนี้จึงช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำหลายๆครั้งได้ อีกทั้งยังประจุได้โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพการทำงาน

เทคโนโลยีล้ำสมัย EFB

เทคโนโลยีสุดล้ำของ VARTA® กับแบตเตอรี่ชนิดไม่ต้องเติมน้ำ ที่ใช้เทคโนโลยีทีทันสมัย (EFB) ที่คุณสามารถไว้วางใจได้กับประสิทธิภาพที่เหนือชั้นเมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดมาตรฐานทั่วไปที่ใช้สำหรับการใช้งานของรถยนต์และยานพาหนะเชิงพาณิชย์ ซึ่งแบตเตอรี่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลที่แตกต่างกันของลูกค้า ทั้งนี้ถูกผลิตขึ้นจากโรงงานชั้นนำในยุโรปเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสูงสุด

เทคโนโลยี EFB สำหรับรถยนต์

แบตเตอรี่ EFB รองรับการใช้งานในสภาพที่มีการชาร์จไฟบางส่วน และไม่จำเป็นต้องใช้คุณลักษณะคายประจุแบบDeep-cyclingของแบตเตอรี่ AGM เทคโนโลยีนี้ใช้การเพิ่มวัสดุที่เป็นผ้าบางจากเส้นใยโพลีเข้าไปในพื้นผิวของเพลทที่เป็นบวก สิ่งนี้ช่วยสร้างความเสถียรของสารประกอบบนแผ่นธาตุ ซึ่งช่วยเพิ่มความทนทาน

ประโยชน์ที่ได้รับรวมถึง:

  • มอบพลังการชาร์จและการคายประจุแบบDeep-cyclingมากกว่าแบตเตอรี่ทั่วไปถึง 2 เท่า
  • รองรับการทำงานที่มีการสตาร์ทเครื่องยนต์ในจำนวนที่สูง รวมไปถึงช่วงเวลาของการดับเครื่องยนต์
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการรับพลังงานจากการชาร์จได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ชนิดน้ำทั่วไป
  • ออกแบบสำหรับช่วยในการทำงานในภาวะอากาศร้อนจัด
  • เหมาะสำหรับเทคโนโลยีสตาร์ท-ดับเครื่องของพาหนะที่ไม่มีเทคโนโลยีระบบเบรกโดยจ่ายพลังงานคืน และสำหรับพาหนะที่มีความต้องการพลังงานสูงกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นกำหนดตารางเวลาที่แน่นขนัดหรือติดตั้งอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์อื่นๆ หลายอย่าง
  • นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ EFB ของเราสร้างขึ้นด้วย เทคโนโลยีกริด PowerFrame® สำหรับพลังงานเริ่มต้นที่สูงและประสิทธิภาพที่ไว้ใจได้

คุณสมบัติของเทคโนโลยี EFB

ผ้าบางเป็นโพลีเอสเตอร์ที่เป็นองค์ประกอบเพิ่มเติมระหว่างเพลทและแผ่นกั้น ผ้าบางยึดวัสดุที่ใช้งานให้อยู่ภายในแผ่นและหลีกเลี่ยงการผุกร่อนของมวลสาร ผลที่ได้: ปรับปรุงความต้านทานของการคายประจุแบบลึกและเพิ่มค่าการชาร์จที่รับได้

การไหลเวียนของกรด (การผสมธาตุ)

การหมุนเวียนของกรดช่วยหลีกเลี่ยงการแบ่งชั้นของกรด เป็นการสร้างธาตุที่ใช้ในการเคลื่อนที่ตามธรรมชาติของพาหนะเพื่อป้องกันไม่ให้กรดอยู่ภายในแบตเตอรี่ที่มีการไหลเวียนอย่างต่อเนื่อง ความหนาแน่นของกรดจะยังคงอยู่ที่ระดับเดียวกันซึ่งช่วยเพิ่มค่าการชาร์จที่รับได้ และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่โดยรวม

มาทำความรู้จักกับแบตเตอรี่สายพันธุ์แกร่ง จากประเทศเยอรมันนี

VARTA มีรุ่นอะไรบ้าง? ต่างกันยังไง? รถของคุณเหมาะกับ VARTA รุ่นไหน?

VARTA SILVER DYNAMIC - มีอายุการใช้งาน x 3 เท่า! และยังรองรับระบบ ISS หรือ STOP-START engine ในรุ่น EFB และรุ่น AGM อีกด้วย สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ระบบดังกล่าว หรือรถยนต์ที่ต้องการประสิทธิภาพอันสุดยอดของแบตเตอรี่ อย่างเช่นกลุ่มรถพรีเมี่ยม หรือรถตระกูล Super Car เรียกหา Varta Silver Dynamic 

สำหรับรถยนต์ Supercar มีแบตเตอรี่ที่เหมาะกับรถยนต์ประเภทนี้ด้วยกัน 2 ประเภท
- VARTA Silver AGM เหมาะกับเทคโนโลยีของรถยนต์ที่มีระบบ Start-Stop พ่วงด้วยระบบ Brake recuperation ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่ายจากทางฝั่งยุโรป ถ้าใครใช้ ต้องรุ่นนี้เลย
- VARTA Silver EFB เหมาะกับเทคโนโลยี ของรถยนต์ที่มีระบบ Start-Stop แต่ไม่มีระบบ Brake recuperation ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่าย จากทางฝั่งเอเชีย

VARTA BLUE DYNAMIC - มีอายุการใช้งาน x 2 เท่า! จ่ายไฟได้แรง และมีความเสถียรสูง รองรับการทำงานของรถยนต์สมัยใหม่ที่มีอุปกรณ์ทันสมัยต่างๆ เพิ่มเข้ามาในรถอย่างมากมาย หรือรถยนต์รุ่นทั่วไป อะไรก็ได้ ถ้าใจอยากจะแรง !

VARTA BLACK DYNAMIC - สำหรับรุ่นนี้ มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบตเตอรี่ทั่วไป และเหมาะกับรถยนต์รุ่นมาตรฐานในปัจจุบัน สามารถจ่ายไฟได้เต็มประสิทธิภาพ 

VARTA Silver AGM เหมาะกับเทคโนโลยีของรถยนต์ที่มีระบบ ISS หรือ Start-Stop พ่วงด้วยระบบ Brake recuperation ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่ายจากทางฝั่งยุโรป มีอายุการใช้งาน x 3 เท่า! เหมาะกับกลุ่มรถพรีเมี่ยม หรือรถตระกูล Super Car เรียกหา Varta Silver Dynamic 

VARTA Silver EFB เหมาะกับเทคโนโลยี ของรถยนต์ที่มีระบบ Start-Stop แต่ไม่มีระบบ Brake recuperation ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่าย จากทางฝั่งเอเชีย มีอายุการใช้งาน x 3 เท่า! เหมาะกับกลุ่มรถพรีเมี่ยม หรือรถตระกูล Super Car เรียกหา Varta Silver Dynamic 

   

 

แบตเตอรี่รถยนต์ Mercedes BENZ C180, C200

แบตเตอรี่ VARTA AGM LN3 [12V 70Ah]
#BENZ #C180 #C200 #Varta #Vartathailand #Vartabattery #วาร์ต้าแบตเตอรี่ #กำเนิดขุมพลัง

Visitors: 49,709