PUMA BATTERY

บริษัท เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 เพื่อเป็นผู้นำเข้าแบตเตอรี่รถยนต์ระบบปิดสนิท (SMF ; Seal Lead Acid Maintenance Free Battery) เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ภายใต้ตราสินค้า PUMA , MF POWER และ OPTIMA ตลอดระยะเวลา กว่า 10 ปีที่ผ่านมา บริษัท ได้พิสูจน์ ให้ ผู้ใช้รถมากว่า 1 ล้านคันได้เห็นแล้วว่า แบตเตอรี่รถยนต์ ระบบปิดสนิท สามารถมีอายุการใช้งานได้ ยืนยาว เทียบเท่าแบตเตอรี่ ระบบเติมน้ำกรด แบบปรกติ แต่แบตเตอรี่ PUMA , MF POWER และ OPTIMA จะให้ความสะดวกในการใช้งาน และให้พลังงานไฟฟ้า สูงกว่าแบตเตอรี่ ทั่วไปที่มีอยุ่ในตลาดประเทศไทย

คุณสมบัติเด่นของ PUMA BATTERY
1. เป็นแบตเตอรี่ระบบปิดสนิท SMF (Seal Lead Acid Battery) ทำให้ตลอดอายุการใช้งานไม่ต้องคอยดูแลเรื่องการเติมน้ำกลั่น และไม่มีการรั่วไหลของน้ำกรดออกมากัดกร่อนให้รถเกิดสนิมได้
2. ให้พลังไฟที่แรงและรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลจากการใช้แผ่นธาตุที่มาจากการรีดให้มีความหนาแน่นสูง ทำให้แผ่นธาตุมีความต้านทานไฟฟ้าต่ำ จึงทำให้กระแสไฟฟ้าเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง
3. ออกแบบให้มีระบบฝาแบบพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์ของเจนเนอรัลมอเตอร์ สหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถป้องกันปัญหาการรั่วไหลของไอน้ำกรด และรักษาการสูญเสียไอน้ำกรดได้ดีเยี่ยม จึงไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน
4. รับประกันอายุการใช้งาน 12 เดือน หรือ 40,000 กม. (แล้วแต่เงื่อนไขอย่างใดอย่างหนึ่งก่อน)

 

PUMA START STOP เป็นแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ ที่มีระบบ start stop และไดชาร์จอัฉริยะ เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

สิ่งที่จะได้รับเมื่อใช้ puma start stop
- แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานขึ้น
- ประหยัดน้ำมันมากขึ้น
- ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ระบบ ISS Start Stop System ทำงานอย่างไร?

พื้นฐานการทำงานของระบบ Start Stop System คือ การดับเครื่องยนต์ โดยอัตโนมัติ ขณะที่รถยนต์หยุดนิ่ง และสตาร์ทเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติ เมื่อปล่อยเบรกหรือเหยียบคันเร่ง

การดับเครื่องยนต์ขณะที่รถยนต์หยุดนิ่ง ช่วยลดปริมาณการปล่อยสารมลพิษทางอากาศ (CO2) และช่วยลดปริมาณเชื้อเพลิงที่จะถูกนำ มาใช้ขณะที่เครื่องยนต์หยุดทำงาน ขณะที่ระบบ Start Stop System ทำงาน ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลว่าระบบไฟฟ้า และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในรถจะหยุดทำงานไปด้วย เนื่องจากระบบไฟฟ้านั้นใช้พลังงงานโดยตรงจากแบตเตอรี่

กราฟเปรียบเทียบการทำงานของไดชาร์จและการชาร์จไฟฟ้าของแบตเตอรี่ภายในรถยนต์

ในรถรุ่นใหม่ (ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นไป) จะมีไดชาร์จอัจฉริยะ (AMS Alternator) ซึ่งไม่ได้ปั่นไฟฟ้าตลอดเวลา ทำให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันมากขึ้น แต่จะทำให้แบตเตอรี่ทำงานหนักและมีอายุสั้นลง เนื่องจากแบตเตอรี่ไม่ได้รับไฟชาร์จให้เต็มตลอดเวลา

#startstop #แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี #แบตเตอรี่รถยนต์ #pumastartstop #pumabattery

 

  

  

  

 

   

 

 

  

  

  

 

  

 

  

 

  

  

  

  

 

CERTIFICATE

 

เงื่อนไขการรับปะกันสินค้า

 

แบตเตอรี่รถยนต์ Mercedes Benz ML250CDI, C200, A180

 

#pumabattery #pumastartstop #แบตเตอรี่รถยนต์ #batterystartstop #แบตรถเบนซ์ #AUTOBATT #AGM #BENZML250CDI #แบตแห้ง #BENZ

แบตเตอรี่ PUMA AGM LN5 (95Ah  850CCA)                     แบตเตอรี่ PUMA AGM LN3 (70Ah  760CCA)

แบตเตอรี่ PUMA EFB LN3 (70Ah  650CCA)

Visitors: 49,709